[language-switcher]
Banner_01

Tha thiết mùa thu Đà Lạt

04/10/2022

Phố núi mùa này, nắng mưa đan xen, đỏng đảnh như cô gái 18 của miền sơn cước nhưng bỏ đằng sau những thất thường ấy, trời vào Thu Đà Lạt khiến lữ khách phương xa phải bâng khuâng và tha thiết nhớ.

hoa Dã Quỳ Đà Lạt báo hiệu thu về

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt báo hiệu thu về

Ai từng tới, ở và đã đi đều biết rằng trong 1 ngày phố núi Đà Lạt sẽ có 4 mùa, sáng là sắc xuân, trưa là hè nóng ấm, chiều là mùa thu man mác se lạnh, và đêm về là mùa đông lạnh giá, dường như chính nét độc đáo này nó tạo cho con người những cung bậc cảm xúc thăng hoa, háo hức, tươi mới, hay buồn man mác và sầu muộn, chính cái cảm giác đó đều tìm được trong 1 ngày mà con người họ đa cảm hơn và gắn bó với nhau hơn.

 

Thế nhưng trong 1 năm thì mùa của phố núi Đà lạt lại được tính bằng mùa của các loại hoa, như hoa Anh Đào nở rộ báo hiệu xuân về, Phượng Tím tín hiệu của mùa hè, mùa thu mang sắc vàng của Dã Qùy, và mùa đông của những đồi Cỏ Hồng. Mỗi mùa một loài hoa khiến du khách đến với Đà Lạt mùa nào cũng có thể thưởng thức những nét riêng, một góc cạnh, một cảm xúc riêng.

 

Cầm tay nhau dạo quanh Hồ Xuân Hương trong tiết trời vào thu, đâu đó du khách bắt găp và dừng lại bên khóm Dã quỳ ven đường, những sắc vàng không thể lẫn vào đâu được, mầu vàng hòa của kết hợp với những tia nắng vàng yếu ớt, du khách ngỡ ngàng cảm giác như giao hòa giữa trời sắc thu vàng và cỏ cây như là 1. Để có thể tìm kiếm thêm nhiều hơn nữa những sắc vàng đặc trưng này du khách có thể di chuyển bằng xe máy trên những cung đương, triền dốc, thung lũng, trễn những triền đồi đã trở thành một nét đặc trưng của thu Đà Lạt.

bắt gặp hoa dã quỳ ven đường giữa thu Đà Lạt

du khách có thể bắt gặp hoa dã Quỳ ven đường giữa trời thu Đà Lạt

Mùa thu Đà Lạt trong ý niệm của cả người dân và du khách phương xa có một chút gì đó rất mơ hồ không thể định nghĩa rõ ràng, đó là sắc hanh vàng của nắng, những cơn mua triền miên không rõ mặt người, đó là những chiều sương răng lối kết hợp với cái se lạnh đặc trưng nơi miền sơn cước kết hợp lại là một bản tình ca thi vị.

du khách thích thú checkin hoa dã quỳ Đà Lạt
du khách thích thú với hoa dã quỳ đà lạt

Ôm trọn vào lòng sự tinh khôi, tươi mát của buổi sáng sớm du khách phương xa như đã được thiên nhiên xứ này đối xử chân thành và hiền hòa, Hồ Xuân Hương trong veo in hình đồi cù xanh mướt cùng với người dân tập thể dục quanh hồ, làn gió nhè nhẹ đưa mặt hồ lăn tăn sắc thu ấy cứ lởn vởn trong tâm trí của khách lữ hành, quến luyến mãi không thôi.

 

Trời vào thu Đà lạt cũng mang đậm dấu án của tiết trời Tây, thấp thoáng len lỏi vào trời thu Đà Lạt là những ngôi biệt thự cổ, với những nét kiến trúc độc đáo mang phòng cách rất tây, trải qua năm tháng các công trình kiến trúc cổ giữa lòng Đà Lạt vẫn trầm tư dải dầu, nhưng ngôi biệt thự này như hòa quyện vào bởi sương, gió lạnh và nắng thu làm cho Đà Lạt như một vùng đất nào xa xôi nhưng có thể tìm được ngay trên mảnh đất vùng nhiệt đới này.

 

Đà Lạt vậy đấy, mỗi mùa mỗi sắc nhưng cái hương của mùa thu vẫn man mác vẫn cuốn hút hơn cả, khiến ai đi cũng đôi lần nhớ Đà Lạt để tìm về giữa tiết trời thu dịu nhẹ.