[language-switcher]
Banner_01

Đà Lạt mùa hoa phượng tím tháng 3

19/03/2022

Đà Lạt mùa hoa phượng tím

https://parkhoteldalat.vn/wp-content/uploads/2022/03/sac-tim-hoa-phuong-da-lat.png

Mầu tím đặc trưng của Phượng Tím Đà Lạt không đâu có được

Khác với phượng vỹ đỏ thắm nở vào tháng 6 mùa thi thì Phượng Tím Đà Lạt nở vào đầu tháng đầu tháng 3 khi thời tiết giao mùa đến với thành phố mộng mơ dù thời tiết tại Đà Lạt có nóng hơn nhưng vẫn là một không khí dịu mát, ngot ngào mà người dân các tỉnh phía nam chỉ có thể cảm nhận được khi ở Đà lạt chính vì thế mà Đà Lạt không thể ngăn dòng người tìm đến khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng giữa màu hoa phượng tím nơi đây. Tháng 3 đến Đà Lạt vẫn đẹp, ngọt ngào như thế thật khiến người ta nhớ, người ta thương.

phượng tím bên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Phượng tím bên Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Tuy là Màu tím của Phượng Đà Lạt nhưng không hề buồn bã, đơn côi màu tím ấy dường như chỉ gợi lên vẻ đẹp lãng mạn, yên bình dễ dàng khiến người ta nhớ về, màu tím không quá rực rỡ, nổi trội mà nhẹ nhàng đan cài vào những gam màu nhẹ khác làm nên một Đà Lạt đẹp dịu dàng, hiền hòa.

Màu tím của Đà lạt tháng 3 Đà Lạt cũng là màu mà ai đã từng tới đà lạt trong tháng 3 nhớ về nhiều nhất, ngoài những vỉa hè tràn ngập hoa phượng rơi, chầm chậm dạo bước quanh hồ Xuân Hương ngắm nhìn quán cà phê Thanh Thủy lang thang cầm tay người mình thương khắp các cung đường với gam màu tím đặc trưng cho sự thủy trung cũng đã làm cho Đà Lạt như một biểu tượng cho tình yêu và nỗi nhớ, có thể bởi màu sắc ấy thật dễ đồng điệu với tâm trạng của những cặp đôi yêu nhau.

Phượng Tím không phải đặc trưng được biết đến nhiều nhất khi nói về Đà Lạt như rừng thông reo vi vu, hoa mai anh đào đỏ thắm, hoa mimosa đã từng đi vào thơ ca, nhưng hình ảnh những chùm hoa phượng tím vẫn khiến người ta nghĩ về nhiều, để lại nhiều xúc cảm, rung động cho những ai đã từng đến, từng sống và trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở ngàn hoa này. Và rồi đây chắc chắn nó cũng sẽ là một biểu trưng cho một thành phố tình yêu và nỗi nhớ - Đà Lạt